Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19, vì vậy việc triển khai các hoạt động truyền thông gặp nhiều khó khăn, nhất là tổ chức các hội thảo, hội nghị, lễ phát động, truyền thông trực tiếp....Để nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho người dân và các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống phát thanh của tất cả các xã, phường, thị trấn; đồng thời tổ chức treo băng rôn tuyên truyền các thông điệp về an toàn thực phẩm như: Bảo đảm an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam, không được quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm là thuốc, Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn,... trên các tuyến đường, trục đường lớn. Đặc biệt, tại thành phố Vinh đã có ít nhất 30 băng rôn với nhiều thông điệp được truyền tải.
Ảnh: Treo băng rôn tuyên truyền tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu
Đồng thời, công tác tuyên truyền được lồng ghép trong công tác thanh tra, kiểm tra, kết hợp công tác thanh kiểm tra, tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, thị xã theo kế hoạch thanh tra của UBND tỉnh phê duyệt./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm