Chi cục ATVSTP Nghệ An tổ chức Tập huấn kiến thức về ATTP tỉnh Nghệ An năm 2019

Thứ ba - 26/11/2019 22:42 599 0
           Nhằm nâng cao năng lực tham mưu và triển khai thực hiện các quy định quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cho  cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã đồng thời phổ biến các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh tổ chức lớp tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm tại thành phố Vinh; Thị xã Cửa Lò, Thái Hòa và các huyện: Quế Phong, Quỳ  Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông  gồm 25 lớp, 2.675 người tham dự (Trong đó: 11 lớp dành cho cán bộ tuyến huyện, xã với 689 người tham dự, 14 lớp dành cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống với 1986 người tham dự).
          Đối tượng tham dự lớp tập huấn gồm cán bộ phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố Vinh; Trạm trưởng Trạm Y tế và cán bộ chuyên trách tại các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; Trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm của huyện, xã và công chức kiêm nhiệm về an toàn thực phẩm tại các xã, phường, thị trấn.  Đồng thời tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn bán trú trường học,... Tại buổi tập huấn, các đối tượng được cập nhật những quy định mới về an toàn thực phẩm như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/02/2018 về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 04/9/2018 về việc Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/11/2018 về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 31/03/2017 về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 45/2018/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về Quy định phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Quyết định số 15/2019/QĐ-UBND ngày 14/5/2019 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 45/2018/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 của UBND tỉnh ban hành Quy định phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ảnh: Đ/c Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng khai mạc tập huấn tại huyện Kỳ Sơn

Ảnh: Học viên tham dự tập huấn tại huyện Con Cuông
 

Ảnh: Học viên tham dự tập huấn tại huyện Tân Kỳ

               Thông qua các lớp tập huấn, hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đã nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
                                                          Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay5,503
  • Tháng hiện tại217,411
  • Tổng lượt truy cập9,502,082
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây