Giám sát ATTP cơ sở cách ly y tế tập trung

Chủ nhật - 29/03/2020 21:13 670 0
Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thành lập tổ giám sát, phối hợp với Ban quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn cách ly y tế tập trung.

Cán bộ Chi cục ATTP Nghệ An giám sát ATTP tại bếp ăn khu cách ly y tế tập trung

Theo đó, Nghệ An hiện có Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đại học Vinh, cơ sở 2 phục vụ khoảng 550 người (cả người cách ly và cán bộ phục vụ);  Bếp ăn tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội phục vụ khoảng 500 người; Bếp ăn Trung đoàn 764 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An phục vụ 300  người; Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn Công ty TNHH Phúc Huế phục vụ điểm cách ly tập trung tại trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An phục vụ 200 người.

BS Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng ATTP Nghệ An ( thứ 2, bên trái ) trao tặng vật tư y tế phục vụ công tác ATTP tại bếp ăn cách ly y tế tập trung

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, các bếp ăn khu cách ly do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức nấu ăn cơ bản thực hiện tương đối tốt các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn phục vụ điểm cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An có Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện cung cấp suất ăn sẵn do Chi cục ATVSTP cấp.

Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Chưa tổ chức lưu mẫu theo đúng quy định; Chưa thực hiện việc kiểm thực 3 bước; Một số thực phẩm cung cấp trong suất ăn chưa đủ điều kiện để truy xuất nguồn gốc thực phẩm theo quy định; Chưa được trang bị đầy đủ thùng rác có nắp đậy tại khu vực chế biến và sơ chế…

Thay mặt tổ giám sát, BS Phạm Ngọc Quy – Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An đã trao đổi trực tiếp và hướng dẫn cán bộ quân y, cán bộ phụ trách và quản lý cơ sở bếp ăn về thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.

Đồng thời kiến nghị Ban Quân y cần tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có phương án trang bị tủ lưu mẫu; bổ sung trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm cho các bếp ăn phục vụ các cơ sở cách ly y tế phòng chống dịch COVID - 19.

Chỉ đạo các cơ sở cách ly y tế tập trung thường xuyên thực hiện giám sát chặt chẽ các loại thực phẩm, việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn phục vụ các cơ sở cách ly tập trung. Thông tin kịp thời cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An về các địa điểm chuẩn bị tiếp nhận cách ly tập trung để Chi cục chủ động giám sát và hướng dẫn thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã hỗ trợ cho 4 bếp ăn tập thể phục vụ cách ly y tế phòng chống dịch COVID – 19: 60 hộp lưu mẫu thức ăn (15 hộp/cơ sở) và nhiều tài liệu quan trọng khác.

Tin ảnh: Từ Thành - Báo sức khỏe đời sống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay8,407
  • Tháng hiện tại237,817
  • Tổng lượt truy cập13,021,413
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây