Triển khai thực hiện kế hoạch năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp phòng y tế, trung tâm y tế các huyện: Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Hoàng Mai tổ chức tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã; Đồng thời phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và các bếp ăn tập thể trong các trường học có bếp ăn bán trú.trên địa bàn.
Ảnh: Bs CKII Hoàng Quốc Sơn – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Kết quả đã tổ chức được 15 lớp với 1.499 người tham dự, trong đó có 07 lớp dành cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã với 523 người tham dự và 08 lớp dành cho cơ sở kinh doanh dich vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố với 976 người tham dự. Đối với cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã được cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; quy trình thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Lập kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm và quy định về báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ă uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố... được cập nhật quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩ; thủ tục, hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; chế độ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn và quy định xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm.
Ảnh: Cán bộ Chi cục phổ biến các nội dung buổi tập huấn
Đây là những nội dung thiết thực giúp nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, tuyến xã và kiến thức an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trên địa ban.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An