Đại hội Chi bộ Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhiệm kỳ 2020 - 2022

Thứ hai - 09/03/2020 05:23 742 0
            Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày Lễ lớn trong năm 2020; Ngành Y tế hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020). được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Y tế, ngày 26/02/2020, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có TTUT, Bs CKII Nguyễn Xuân Hồng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.
             Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có tổng 13 đảng viên (11 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị) trong đó có 6 đảng viên nam, 7 đảng viên nữ; trinh độ Đại học: 8 đồng chí (chiếm 61,5%), Thạc sỹ có 03 đồng chí (chiếm 23,1%), Tiến sỹ (BsCK II) có 02 đồng chí (chiếm 15,4%); Trình độ lý luận chính trị:  Cử nhân, Cao cấp có 2 đồng chí (chiếm 15,4%), Trung cấp có 05 đồng chí (chiếm 38,4%), Sơ cấpcó 6 đồng chí (chiếm 46,2%).
 

          BsCKII Nguyễn Xuân Hồng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội
         
                  Năm 2018-2019, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Tham mưu cho Sở Y tế trình UBND tỉnh về phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Đề án "Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 - 2025";  Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm.... Công tác thông tin truyền thông, tập huấn được triển khai có hiệu quả như: Tập huấn với 417 lớp có 31.923 người; Đào tạo cấp chứng chỉ về lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện với 83 người; tổ chức 03 lớp với 132 người về sử dụng test nhanh về thực phẩm; 03 lớp cho công chức xã,phường, thị trấn với 388 người,...Trong 02 năm 2018, 2019 xẩy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 123 người mắc và có 04 người tử vong (trong năm 2018 do uống rượu ngâm rễ cây có độc chất của cây lá ngón), không có vụ ngộ độc từ 30 người trở lên. Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm cho kết quả có 3.312/3.463 mẫu đạt (tỷ lệ đạt 95,6%). Công tác thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh, các Đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 32.211 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 2.174 cơ sở với tổng số tiền 3.518.762.000đ.  Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình trạng hoạt động quảng cáo thực phẩm không đúng quy định của pháp luật; Công tác thanh tra, kiểm tra chưa đủ sức răn đe, tại một số huyện chủ yếu chỉ nhắc nhở chưa xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Một số cơ sở thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn khó khăn do địa hình phức tạp,...Để ban hành Nghị quyết Đại hội sát với tình hình thực tế, đảm bảo triển khai thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đại  Hội đã có nhiều ý kiến thảo luận góp ý cho văn kiện. Đại hội cũng đã lựa chọn bầu cấp ủy chi bộ, bí thư, phó bí thư theo đúng quy trình và theo hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên.  Đại hội cũng đã bầu 07 đồng chí đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025.
                Bước sang nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu như: Giảm tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm được ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm dưới 6 trường hợp/ 100.000 dân; Phấn đấu không có vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người mắc trở lên; Phấn đấu Chi bộ đạt tiêu chí hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hàng năm, tổ chức ít nhất 01 cuộc giám sát đảng viên trong Chi bộ; Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 01 – 02 đảng viên;  Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ, có trên 60% đảng viên có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; Phấn đấu hàng năm 100% cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15 - 20% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở,...
BsCKII Nguyễn Xuân Hồng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó giám đốc Sở Y tế tặng
hoa chúc mừng Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022
            Tập thể đảng viên Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
                   Phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, toàn thể đảng viên của Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đoàn kết cùng cấp ủy xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022./.
                                                                                             Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay8,407
  • Tháng hiện tại237,637
  • Tổng lượt truy cập13,021,233
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây