Ngày 05/10/2019, Đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An do đồng chí Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh, về phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh có Đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng, các đồng chí Phó Chi cục trưởng và lãnh đạo các phòng Chi cục.
Ảnh Buổi làm việc giữa 2 Chi cục
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu đặc điểm tình hình chung về tự nhiên - kinh tế - xã hội và công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian qua. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có khoảng 17.293 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, ngành Y tế quản lý 5.786 cơ sở, trong đó có 4.502 cơ sở dịch vụ ăn uống. Quảng Ninh là tỉnh có nền kinh tế phát triển, trong đó ngành công nghiệp, dịch vụ thương mại và đặc biệt là dịch vụ du lịch, mỗi năm đón trên 7, 5 triệu đến 8,3 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng. Trong 9 tháng đầu năm có 4 vụ ngộ độc với 38 người mắc, không có tử vong. Trong công tác quản lý, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tham mưu và tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó triển khai thủ tục hành chính mức cấp độ 3 và đang triển khai mức cấp độ 4; Tham mưu hỗ trợ kinh phí hàng tháng cho cán bộ cộng tác viên an toàn thực phẩm; Phân công cán bộ chỉ đạo tuyến và chuyên trách các cơ sở thuộc cấp tỉnh quản lý; Xây dựng mô hình điểm quản lý an toàn thực phẩm thức ăn đường phố; Giám sát thực phẩm qua biên giới; Công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học, ....
Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cũng đã chia sẻ một số kết quả đã đạt được như: Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm; Tài liệu giám sát bữa cỗ đông người tổ chức tại công đồng; Mô hình điểm bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn (không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; một số kinh nghiệm trong công tác thanh kiểm tra.
Kết thúc buổi làm việc, hai Chi cục thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian tiếp theo./.
Ảnh: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tặng quà lưu niệm
Phạm Ngọc Quy ( Chi cục ATVSTP Nghệ An)