Nghệ An: Tổ chức tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thứ năm - 25/07/2019 04:12 576 0
           Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An
            Để nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ công tác thanh kiểm tra và giám sát trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 7 năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An phối hợp Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực  phẩm Quốc gia tổ chức tập huấn lấy mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho 83 cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Y tế dự phòng; Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm tỉnh cùng Phòng Y tế và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố Vinh. Tham dự khai mạc có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế; Đồng chí Lê Thị Hồng Hảo - Viện Trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia; Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An.
           Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của Nghệ An đạt được trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019; đồng chí nêu tầm quan trọng của hoạt động thanh kiểm tra trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm là rất quan trọng; việc lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm là thành phần hồ sơ dùng để căn cứ đánh giá chất lượng thực phẩm và xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, vì vậy cần phải thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra  chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phát biểu khai mạc
           Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt ngành Y tế Nghệ An cảm ơn Cục An toàn thực phẩm và Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia đã quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ Nghệ An mở lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra  chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là cán bộ y tế tuyến huyện nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.   Trong chương trình tập huấn, các học viên được phổ biến hướng dẫn kỹ thuật và thực hành lấy mẫu thực phẩm, ....

                                         Chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tham dự lớp tập huấn
               Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên đã thành thạo các kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm và đủ điều kiện cấp Chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm để phục vụ công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại địa phương./.
                                                                                                 Chi cục ATVSTP Nghệ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay4,632
  • Tháng hiện tại238,893
  • Tổng lượt truy cập13,022,489
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây