Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản, trình tự các bước tiến hành một cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm, xây dựng kế hoạch, báo cáo và thống kê an toàn thực phẩm cũng như cách xử lý tình huống trong thực tiễn liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm tại cơ sở.
Tham dự lớp tập huấn công tác an toàn thực phẩm có hơn 100 cán bộ phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện; công chức kiêm nhiệm về an toàn thực phẩm, trạm Y tế xã, thị trấn.
Đ/c Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP khai mạc lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm được hướng dẫn quy trình kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch, báo cáo, thống kê an toàn thực phẩm và quy trình điểu tra, báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được hướng dẫn về các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm.
Học viên tham dự tập huấn
Thông qua lớp tập huấn và hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đã góp phần nâng cao công tác tham mưu trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, xã đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.
Lớp tập huấn và hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý theo Kế hoạch số 227/KH-ATTP ngày 09/5/2020 được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An triển khai tại 8 huyện, thị xã.
Ý kiến bạn đọc