Kiểm tra tại Bếp ăn Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An
Năm 2020, ngành Y tế xây dựng mô hình điểm ATTP đối với bếp ăn tập thể không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, trong đó lựa chọn xây dựng 02 mô hình điểm thuộc cơ sở khám chữa bệnh. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ tập huấn kiến thức và một số trang thiết bị như: sổ kiểm thực ba bước, sổ và bộ dụng cụ lưu mẫu thực phẩm, găng tay, tạp dề, khẩu trang, mũ chụp tóc; trang bị các loại áp phích, bảng biển tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho đơn vị tham gia mô hình điểm. Việc thực hiện có hiệu quả các mô hình điểm sẽ là cơ sở để tiếp tục nhân rộng, phấn đấu đưa bếp ăn tại các cơ sở khám chữa bệnh là địa chỉ tin cậy để phục vụ ăn uống và dinh dưỡng cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.
Tập huấn tại Bếp ăn Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh
Tại các bệnh viện, ngoài nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, lãnh đạo và cán bộ đã chú trọng rất nhiều đến công tác bảo đảm chất lượng ATTP, luôn chỉ đạo sát sao bộ phận bếp ăn thực hiện tốt việc đảm bảo ATTP, đặc biệt chú trọng nguồn nguyên liệu thực phẩm; thực hiện tự kiểm tra, giám sát các vấn đề ATTP. Một số cơ sở khám chữa bệnh đã đầu tư hệ thống bếp ăn hiện đại, xây dựng và sửa chữa các khu vực chế biến, phòng ăn đảm bảo sạch sẽ, trang bị các dụng cụ, thiết bị phục vụ quá trình chế biến, ăn uống. Các nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm được trang bị đồng phục, găng tay, tạp dề sạch sẽ; được tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
Chi cục ATVSTP Nghệ An
Ý kiến bạn đọc