Ngày 05/10/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền năm 2020. Tham dự lớp tập huấn có 80 học viên là chủ các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền trên địa bàn toàn tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Ảnh: Đồng chí Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng phát biểu khai mạc hội nghị
Tại Hội nghị, chủ các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đá lạnh dùng liền được nghe phổ biến các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và đá lạnh dùng liền và các hành vi vi phạm bị xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành luật và một số hướng dẫn thực hành tốt an toàn thực phẩm; Đồng thời hướng dẫn về thủ tục và quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và hồ sơ tự công bố sản phẩm đối với cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và đá lạnh dùng liền.
Ảnh: Học viên tham dự hội nghị
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An lần đầu tiên tổ chức tập huấn theo chuyên đề đối với loại hình sản xuất nước uống đóng chai, do đó đây cũng là dịp để chủ các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Nghệ An có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, thực hành giải quyết một số tình huống xảy ra trong quá trình sản xuất, qua đó nâng cao kiến thức và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở nhằm góp phần chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An