Ngày 23/3/2022, Sở Du lịch phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các cơ sở lưu trú, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Tham dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, BSCKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng 150 học viên là chủ cơ sở, người quản lý của các cơ sở lưu trú, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Trong buổi tập huấn, BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cuc An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi một số nội dung trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch COVID - 19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các khu du lịch, cơ sở lưu trú như: Hướng dẫn các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; thực hành sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm; các quy định về xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Trong 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã phải tạm dừng hoạt động, một số duy trì hoạt động cầm chừng. Do vậy, để chủ trương triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch trong tình hình mới đạt hiệu quả cao đòi hỏi sự chung tay vào cuộc của các sở ngành, các cấp, các địa phương và doanh nghiệp. Thông qua buổi tập huấn, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị Sở Du lịch và các đơn vị liên quan quan tâm chỉ đạo, tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID - 19 tại các cơ sở lưu trú. Về phía các doanh nghiệp, các chủ cơ sở nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các cơ sở lưu trú du lịch ./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An