Nghệ An: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ lãnh đạo, quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 26/04/2022 05:08 1.454 0
Nhằm nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm đối với cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, tuyến xã, ngày 26/4/2022, tại thị xã Cửa Lò, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, quản lý an toàn thực phẩm.
Tham dự lớp tập huấn có BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tổ giảng viên Chi cục cùng gần 50 cán bộ là lãnh đạo Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo trung tâm Y tế và khoa An toàn thực phẩm thị xã Cửa lò; công chức phụ trách an toàn thực phẩm và trạm trưởng Trạm Y tế  các phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
phát biểu khai mạc và triển khai các nội dung tập huấn
Tại lớp tập huấn, tổ giảng viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến các quy định mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 của UBND tỉnh về phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 20/8/2021 của UBND tỉnh về tiêu chí chấm điểm và quy trình đánh giá, xếp loại công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn trỉnh Nghệ An. Đồng thời các học viên cũng được nghe trình bày các quy định về quy trình tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, một số tình huống xử lý vi phạm hành chính, bộ tiêu chí thẩm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm và cách sử dụng phần mềm quản lý an toàn thực phẩm.
Quang cảnh lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ an toàn thực phẩm
Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về an toàn thực phẩm được tổ chức trong bối cảnh nhân sự cán bộ quản lý an toàn thực phẩm có một số thay đổi, đặc biệt là tại tuyến huyện. Bên cạnh đó, một số văn bản quản lý do Trung ương ban hành đã được sửa đổi, bổ sung. Do vậy, lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực, không chỉ cập nhật kịp thời các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm mà còn là dịp để cán bộ lãnh đạo, quản lý trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm nhằm triển khai tốt hơn, đồng bộ hơn, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
                                                                                           Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay7,038
  • Tháng hiện tại232,892
  • Tổng lượt truy cập13,016,488
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây