Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 100 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai khác nhau tại 21 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, hơn 60% các cơ sở là hộ kinh doanh cá thể, có quy mô nhỏ, dây chuyền sản xuất chủ yếu bằng phương pháp thủ công. Mặt khác, nước uống đóng chai, đóng bình là loại sản phẩm sử dụng trực tiếp mà không qua đun nấu, do đó công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm đối với loại hình sản xuất này luôn được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An là cơ quan quản lý trực tiếp chú trọng quan tâm.
BS. CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc hội nghị Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức thực hành của chủ và nhân viên tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá lạnh dùng liền, ngày 17/6/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm dự và chỉ đạo cùng 80 học viên là chủ và nhân viên các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai do cấp tỉnh quản lý.
Ảnh: Tổ Giảng viên Chi cục hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm
Tại lớp tập huấn, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đã được nghe phổ biến về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và đá lạnh dùng liền; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tự công bố sản phẩm; bộ tiêu chí thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; đồng thời hướng dẫn chế tài xử phạt các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và đá lạnh dùng liền.
Anh: Tổ Giảng viên Chi cục hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
|
Ý kiến bạn đọc