Chi cục ATVSTP Nghệ An Giám sát bếp ăn tập thể tại các trường học

Thứ tư - 13/10/2021 21:38 42 0

           Ngay từ đầu năm học mới, để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc tại các bếp ăn trường học, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã trên địa bàn tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại các trường học có tổ chức ăn bán trú, nội trú. Từ ngày 06 - 12/10/2021 đã tiến hành giám sát tại 05 trường học trên địa bàn các huyện Quỳ Châu, Tân Kỳ, Anh Sơn.
           Trong quá trình giám sát, các bếp ăn cơ bản đã chấp hành các điều kiện về an toàn thực phẩm như: Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Có hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm đầy đủ; Có sổ kiểm thực ba bước và sổ lưu mẫu thực phẩm theo quy định; Các khu vực sơ chế, chế biến, chia thực phẩm, kho thực phẩm được bố trí, sắp xếp hợp lý, đảm bảo tách biệt và vệ sinh sạch sẽ; Thực hành của nhân viên chế biến thực phẩm đảm bảo trong quá trình chế biến thực phẩm.
            Đối với một số vấn đề tồn tại như: Sắp xếp trong kho chứa đựng thực phẩm, bao gói bảo quản thực phẩm, công tác vệ sinh..., Đoàn đã nhắc nhở và đề nghị khắc phục. Đồng thời thông qua hoạt động giám sát, Chi cục đã lồng ghép hướng dẫn, tuyên truyền các quy định về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu và nhân viên trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các thế hệ tương lai của đất nước.

             Một số hình ảnh giám sát ATTP tại Trường mầm non Tân Phú (huyện Tân Kỳ)
 


 
Một số hình ảnh Giám sát ATTP tại Trường mầm non Green Star (huyện Anh Sơn)
 
 

 


  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay7,884
  • Tháng hiện tại85,737
  • Tổng lượt truy cập2,459,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây