Nghệ An: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể thuộc cấp tỉnh quản lý

Thứ tư - 15/06/2022 04:47 46 0
Ngày 15/6/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho hơn 100 học viên là chủ cơ sở, người quản lý của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn các huyện: Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành và thành phố Vinh. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS.CKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chia sẻ những khó khăn do dịch COVID-19 trong thời gian qua, ghi nhận những chuyển biến tích cực của các cơ sở trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc tuyến tỉnh quản lý; đồng thời cũng nêu lên một số tồn tại, hạn chế mà các cơ sở thường vi phạm. Đồng chí cũng đã yêu cầu giảng viên và những người tham gia tập huấn tích cực thảo luận, nắm chắc các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như các tiêu chí trong thẩm định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Các cơ sở tiếp thu kiến thức để thực hiện nghiêm túc để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm góp phần trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cuc ATVSTP phát biểu khai mạc tập huấn
Trong buổi tập huấn, cán bộ giảng viên Chi cuc An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi một số kiến thức về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Hướng dẫn các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; Chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; Thực hành sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm và các quy định về xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 
Cán bộ Chi cục ATVSTP triển khai các nội dung tập huấn cho cơ sở
Trong hơn 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã phải tạm dừng hoạt động hoặc duy trì hoạt động cầm chừng. Do vậy, lớp tập huấn đã kịp thời trang bị, bổ trợ, củng cố cho các học viên về các kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm phục vụ quá trình hoạt động trở lại của cơ sở, qua đó nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học viên.
Cán bộ Chi cục ATVSTP triển khai các nội dung tập huấn cho cơ sở
                                                                                                                                                                                                                                                  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay371
  • Tháng hiện tại17,163
  • Tổng lượt truy cập4,239,842
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây