Chủ động giám sát dịch bệnh bằng test nhanh COVID-19 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An

Thứ ba - 09/11/2021 02:06 39 0
          Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ huy phòng chống dịch các cấp, chính quyền địa phương và ngành Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID-19, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại đơn vị, đồng thời chủ động triển khai giám sát bằng test nhanh COVID-19  hàng tuần cho cán bộ, công chức, người lao động và người tham gia phục vụ các Đoàn công tác của Chi cục.
          Chi cục đã cử cán bộ tham gia tập huấn công tác lấy mẫu và test nhanh tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Căn cứ vào tình hình công tác, định kỳ hàng tuần, cán bộ và người lao động của Chi cục được giám sát bằng test nhanh COVID - 19. Hiện tại, tất cả các mẫu test nhanh COVID-19 tại Chi cục đều cho kết quả âm tính.
          Xác định công tác phòng chống dịch là nội dung trọng tâm song song thực hiện cùng với các hoạt động chuyên môn khác, trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục triển khai thường xuyên công tác giám sát chủ động bằng test nhanh COVID-19 nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID-19 và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, người lao động trong quá trình làm việc tại cơ quan. Đồng thời, toàn thể cán bộ công chức, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và Kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm./.
Một số hình ảnh test nhanh COVID-19 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

 
   

 
     

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập151
  • Hôm nay8,403
  • Tháng hiện tại86,256
  • Tổng lượt truy cập2,459,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây