Tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho bếp ăn tập thể tại Khu công nghiệp

Thứ tư - 02/06/2021 20:31 506 0
       Ngày 02/6/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

         Tham dự tập huấn có đồng chí Lê Tiến Trị - Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, TS.BS Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động, BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, TS.BS Chu Trọng Trang - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn tại các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
          Trong buổi tập huấn, bên cạnh việc hướng dẫn triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp, BS.CKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cuc An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi một số nội dung trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19 tại bếp ăn tâp thể trong khu công nghiệp như: Công tác kiểm soát về khai báo y tế đối với thành viên tổ dịch vụ; vệ sinh thực phẩm trước khi nhập kho và chế biến; Hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm tại khu vực chế biến, chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm; trang thiết bị, dụng cụ; người chế biến, phục vụ, người ăn uống và quy định trong thực hành sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm và đảm bảo khoảng cách tại khu vực ăn uống. Tại hội nghị này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã tiến hành phát 1.500 tờ rơi hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch COVID.
 
          Tại Hội nghị, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị Ban Quản lý khu kinh tế, chủ các doanh nghiệp quan tâm chỉ đạo, tổ chức giám sát thường xuyên các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19 tai bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp góp phần phòng ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và người lao động trong khu công nghiệp./.
                                                                                                                          Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay19,622
  • Tháng hiện tại254,268
  • Tổng lượt truy cập9,538,939
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây