Do tình hình diễn biến dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng nhiều đến việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung và công tác phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cán bộ quản lý, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nói riêng. Để chủ động trong hoạt động phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng phù hợp với diễn biến dịch COVID-19 của từng địa phương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với trung tâm Y tế, phòng Y tế các huyện, thị tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm; nâng cao kiến thức và thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trong tháng 10 và tháng 11 năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện: Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Tân Kỳ tập huấn được 05 lớp với 345 cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã và 224 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý. Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục hỗ trợ tập huấn cho các địa phương: Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quế Phong và Anh Sơn.
Một số hình ảnh lớp tập huấn an toàn thực phẩm tại huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Tân Kỳ
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An