Với mục tiêu phát hiện sớm, cảnh báo kịp thời, chính xác, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm và các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe đối với người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An triển khai kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm thường xuyên năm 2021 đối với một số loại thực phẩm có nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Ảnh: Test nhanh mẫu thực phẩm tại Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An
Thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức mua mẫu giám sát trong Quý 1 năm 2021 gồm: Giò, chả, xúc xích; Bún, phở, bánh mướt; Rau, củ, quả ngâm/muối; Tương ớt; Nước giải khát; Rượu; Ngũ cốc; Thức ăn công thức dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi; Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; Bánh Trung thu; Đồ uống pha chế sẵn; Nước khoáng thiên nhiên; Nước uống đóng chai; Đá lạnh dùng liền... với 140 mẫu, trong đó 136 mẫu đạt (97,14%) và 04 mẫu không đạt (2,86%). Đối với mẫu giám sát không đạt đã tiến hành thông báo cơ quan quản lý theo phân công, phân cấp đề tiến hành thanh tra, kiểm tra, và xử lý theo quy định.
Ảnh: Chi cục ATVSTP Nghệ An gửi mẫu kiểm nghiệm giám sát dịp Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021
Trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại các huyện, thị xã và thành phố Vinh với khoảng 450 mẫu, kiểm nghiệm 830 chỉ tiêu hóa lý và vi sinh để chủ động phát hiện kịp thời các thực phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường./.
CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM