Thực hiện Kế hoạch 146/KH-UBND của UBND tỉnh Nghệ An ngày 24/3/2021 về việc Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021. Với chủ đề Tháng hành động “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới", Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tổ chức tuyên truyền lưu động về an toàn thực phẩm tại cộng đồng dân cư nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: Chợ, siêu thị, xung quanh các trường học, các trục đường chính tại thành phố Vinh,...
Nội dung truyền thông lưu động được phát trên hệ thống loa truyền thanh về những kiến thức về an toàn thực phẩm gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. : Tuyên truyền, hướng dẫn, vận động thực hiện đầy đủ các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đối với người tiêu dùng: Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Đợt truyền thông lưu động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; của mỗi người dân trong việc sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.
CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGHỆ AN