Nâng cao năng lực nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra cho cán bộ tuyến huyện, xã tại Tân Kỳ, Nghệ An

Thứ ba - 05/04/2022 22:24 4.036 0
Ngày 05/4/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực kiểm tra an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, xã trên địa bàn. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng phòng Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Khoa ATTP thuộc Trung tâm Y tế và các cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm tại tuyến xã (gồm Trạm trưởng Trạm Y tế, công chức Văn hóa, công chức Tư pháp) trên địa bàn.
 Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thực Phó chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện đã nêu rõ tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhất là công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Đ/c Nguyễn Văn Thực, PCT UBND huyện Tân Kỳ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện
Tại lớp tập huấn các học viên được cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An hướng dẫn các nội dung quan trọng của các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Y tế như: Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ quy định Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Hướng dẫn quy trình xây dựng kế hoạch kiểm tra; Phương pháp tiến hành một cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm cũng như xử lý vi phạm hành chính trong quá trình kiểm tra an toàn thực phẩm; Các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và xử lý vi phạm thường gặp đối với loại hình này./.
Lớp tập huấn thảo luận các nội dung về nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay4,475
  • Tháng hiện tại230,329
  • Tổng lượt truy cập13,013,925
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây