Xử phạt 8 cơ sở vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Chủ nhật - 08/05/2022 20:19 39 0

 

(Thanh tra)- Hưởng ứng Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022, từ ngày 15/4 đến 5/5/2022, tỉnh Nghệ An đã tiến hành thanh tra 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, xử phạt hành chính 8 cơ sở với số tiền hơn 70 triệu đồng.

 
Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra tại 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Ảnh: PNQ

Hưởng ứng Tháng Hành động vì ATTP năm 2022, với chủ đề "tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới", các hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP và công tác thanh tra cũng đã được triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.

Đoàn liên ngành được thành lập tại Quyết định số 942/QĐ- UBND ngày 13/4/2022 của UBND tỉnh thanh tra việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP dịp Tháng Hành động vì ATTP năm 2022 trên địa bàn với mục đích bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP.

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và kết hợp làm tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, đoàn liên ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP mới được ban hành, sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện theo quy định.

Từ ngày 15/4 đến ngày 5/5/2022, đoàn đã tiến hành thanh tra 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, xử phạt hành chính 8 cơ sở với số tiền 70.500.000 đồng.

Qua công tác thanh tra cho thấy, các cơ sở được thanh tra cơ bản đã chấp hành các quy định của pháp luật về các điều kiện đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, có một số cơ sở chấp hành chưa đầy đủ quy định về điều kiện sản xuất, bảo quản, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay345
  • Tháng hiện tại17,137
  • Tổng lượt truy cập4,239,816
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây