Nghệ An: Triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mùa du lịch biển năm 2022

Thứ năm - 09/06/2022 04:38 18 0
              Hàng năm, vào dịp mùa hè tại thị xã Cửa Lò tỉnh Nghệ An thu hút hàng ngàn du khách khắp cả nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, đồng nghĩa với nhu cầu mua bán và sử dụng thực phẩm cũng tăng theo, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn có phục vụ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe và tạo lòng tin, cũng như ấn tượng tốt đối với khách du lịch thập phương.
              Hiểu được tầm quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại mùa du lịch. Ngày 06/6/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã ban hành Quyết định số 93/QĐ-ATTP về việc thanh tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mùa du lịch biển năm 2022. Đối tượng thanh tra là các cơ sở nhà hàng, khách sạn có phục vụ ăn uống. Với các nội dung thanh tra bao gồm: Hồ sơ hành chính pháp lý của cơ sở, điều kiện về vệ sinh cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng trong chế biến thực phẩm.
            Mục đích nhằm kiểm soát chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra, nhằm hạn chế mức thấp nhất các vụ ngộ độc tập thể xảy ra vào mùa du lịch. Đồng thời trong quá trình thanh tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, không để các cơ sở dịch vụ ăn uống sử dụng các nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác để chế biến; không để các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa có biện pháp khắc phục hiệu quả.
           Qua quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm cung cấp cho chủ cơ sở, người quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến nắm vững kiến thức cơ bản và thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm./.
  Một số hình ảnh khi thanh tra trực tiếp tại cơ sở.
 

                          
                                                                                                                                    Phòng thanh tra - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay364
  • Tháng hiện tại17,156
  • Tổng lượt truy cập4,239,835
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây