Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An: Phong trào xây dựng cơ quan xanh – sạch – đẹp

Chủ nhật - 12/06/2022 20:22 16 0
Đầu năm 2021, sau hơn 12 năm thành lập, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An vui mừng và phấn khởi được tiếp nhận và đưa vào sử dụng trụ sở của Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe (do sáp nhập vào Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An) tại địa chỉ số 68 đường Nguyễn Sỹ Sách, thành phố Vinh. Từ ngày có trụ sở mới, Chi cục luôn xác định phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên đã tập trung chỉ đạo các đoàn thể phối hợp chính quyền triển khai quyết liệt. Phong trào đã tạo động lực để mỗi cán bộ công chức, người lao động xác định được vai trò trách nhiệm, nổ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng môi trường cảnh quan nơi cơ quan công sở xanh - sạch - đẹp và văn minh. 
Để thực hiện phong trào, Chi cục ban hành Kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo xây dựng cơ quan xanh - sạch -  đẹp, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban chỉ đạo. Thực hiện Kế hoạch, Phòng Hành chính–Tổng hợp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã triển khai được nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức trồng hoa trong khuôn viên cơ quan, tham gia chăm sóc, bảo vệ cây, vệ sinh hàng lang cảnh quan môi trường,...
 
Khuôn viên cơ quan được trồng cây cảnh hợp lý, luôn được cắt tỉa, chăm sóc hàng ngày, tạo nên không gian thoáng đãng, đẹp mắt. Hành lang cơ quan được bố trí hài hòa với nhiều cây xanh; các phòng làm việc luôn sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng. Các công chức, người lao động cơ quan đã tự trang bị các cây xanh, cây để bàn trong phòng làm việc, thực hiện việc sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, khoa học, vệ sinh phòng làm việc hàng ngày.
 
Việc phát động công chức, người lao động vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần tham gia lao động dọn vệ sinh, đóng góp công sức, cải tạo, trang trí cơ quan, góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, khoa học mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cán bộ, công chức, góp phần tích cực cân bằng sức khỏe, tạo động lực nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 
Không chỉ quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, mỹ quan của cơ quan, Lãnh đạo Chi cục còn đặc biệt quan tâm đến xây dựng môi trường văn hóa nơi công sở, phong cách ứng xử chuẩn mực của công chức, người lao động trong hoạt động công vụ. Công chức, người lao động ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đeo thẻ công chức theo đúng quy định. Trong giao tiếp và ứng xử với nhân dân luôn nhã nhặn, lắng nghe ý kiến, giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về các quy định liên quan đến giải quyết công việc. Trong giao tiếp và ứng xử với đồng nghiệp có thái độ trung thực, thân thiện, hợp tác. Thực hiện nghiêm túc quy chế của cơ quan.
Trong thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục duy trì và xây dựng mô hình cơ quan ngày càng xanh–sạch–đẹp, thân thiện góp phần tạo cảnh quan môi trường, nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân và thực thi công vụ của mỗi công chức, người lao động. Đồng thời việc xây dựng cơ quan xanh–sạch–đẹp đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về xây dựng cơ sở y tế xanh–sạch–đẹp do Bộ Y tế ban hành.

                                                                                                                                                   Phòng HC-TH, Chi cục ATVSTP Nghệ An
Chùm hình ảnh xanh – sạch – đẹp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm


           




                   

 



 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay337
  • Tháng hiện tại17,129
  • Tổng lượt truy cập4,239,808
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây