Huyện Yên Thành tích cực triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 17/06/2022 02:54 25 0
                Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm luôn được các cấp các ngành quan tâm, chỉ đạo. Sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện ổn định, mọi hoạt động phát triển kinh tế xã hội huyện trở lại trạng thái bình thường mới. Với số lượng cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh khá lớn, UBND huyện đã tập trung tăng cường công tác quản lý, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó góp phần kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả chất lượng thực phẩm trên địa bàn.

 
                Trên địa bàn huyện Yên Thành hiện có 2581 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 56 bếp ăn tập thể trường học, công ty, bệnh viện, 197 cơ sở dịch vụ ăn uống, 131 cơ sở sản xuất và chế biến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản; 1369 cơ sở kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, 807 cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn (hàng tạp hóa).

                Để hưởng ứng “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022” UBND huyện  chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao và Thông tin huyện phối hợp ngành Y tế treo 45 băng rôn tuyên truyền về an toàn thực phẩm qua các trục đường chính, chợ.  Viết các tin bài, tăng cường thời gian phát sóng về an toàn thực phẩm trên hệ thống truyền thanh huyện, xã.
               UBND huyện tổ chức 09 lớp tập huấn với gần 1000 người tham gia đạt 95% kế hoạch đề ra. Qua các lớp tập huấn  giúp cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm cấp  xã, thị trấn; chủ cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhân viên phục vụ tại tất cả bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; các tiêu chuẩn, quy định điều kiện và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm...

            Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo Trạm Y tế  các xã, thị tăng cường công tác giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở, đặc biệt tại các xã, thị có tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT, THCS,…. Nhờ làm tốt công tác truyền thông, giám sát nên nhìn chung cơ sở vật chất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng được đầu tư, nâng cấp, kiến thức an toàn thực phẩm của người dân trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
              Nhằm phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm huyện Yên Thành tiếp tục triển khai quản lý tốt công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn cụ thể như: Chỉ đạo ngành Nông nghiệp tiếp tục xây dựng các mô hình đạt tiêu chuẩn VietGaP, các sản phẩm đạt thương hiệu OPPC như: Bưởi Tây Thành, Cam Xuân Thành, Nhân Trần Tiến Thành, Chăn nuôi bò Tiến Thành,..
Phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện xây dựng 04 mô hình “ Bếp ăn an toàn” tại các xã Trung Thành, Bảo Thành, Tân Thành và Hợp Thành.
                Chỉ đạo các phòng, ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung Thu, duy trì an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn.
                                                                                                                                                                                                    PYT huyện Yên Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay363
  • Tháng hiện tại17,155
  • Tổng lượt truy cập4,239,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây