Nghệ An: Kết quả triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm  dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ hai - 20/02/2023 02:36 938 0
             Thực hiện Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP ngày 05/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương, tỉnh Nghệ An đã triển khai đông loạt các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 từ công tác chỉ đạo, tuyên truyền, thanh kiểm tra, giám sát ...từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, phường, thị trấn.
Ghi nhận kết quả từ 01/01/2023 đến 10/02/2023, toàn tỉnh đã thành lập 501 đoàn thanh tra, kiểm tra về đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó, tuyến tỉnh thành lập 05 Đoàn, tuyến huyện thành lập 36 Đoàn và tuyến xã thành lập 460 Đoàn và đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn. Kết quả thanh tra, kiểm tra được 6.206 cơ sở, trong đó 5.846 cơ sở đạt (94,2%), vi phạm 360 cơ sở (5,8%); Tiến hành phạt tiền 128 cơ sở với tổng số tiền phạt 483.750.000 đồng, tịch thu tang vật 15 sản phẩm, buộc tiêu hủy 72 sản phẩm.
Đoàn thanh tra liên ngành ATTP tỉnh thanh tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
            Về công tác truyền thông, toàn tỉnh tổ chức 08 cuộc tập huấn, hội nghị với hơn 900 người, 84 cuộc nói chuyện với 1.625 người tham gia; Chỉ đạo và khuyến khích các đơn vị, cơ sở treo 1.106 băng rôn, 519 tranh áp phích; Cấp phát 15.412 tờ rơi; Đăng 171 tin, bài; Phát thanh 10.366 lượt, truyền hình 04 phóng sự. Ngoài ra tại một số địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền như truyền thông lưu động bằng xe ô tô kết hợp tuyên truyền khẩu hiệu đảm bảo ATTP dịp Tết, tổ chức các hội thi, hội thao về ATTP thu hút đông đảo người dân tham gia.
Các cơ quan chức năng đồng loạt ra quân thanh tra, kiểm tra dịp Tết Nguyên đán 2023
            Về tình hình ngộ độc thực phẩm, Từ 01/01 đến 10/02/2023, trên địa bàn toàn tỉnh không ghi nhận xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm ( như cùng kỳ năm 2022). Tuy nhiên, ngày 13/02/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 01 vụ ngộ độc nghi do rượu ngâm có độc tố tự nhiên làm 05 người mắc, không có trường hợp tử vong.
              Những kết quả thực hiện được trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã có tác động mạnh mẽ đến nhận thức về vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị xã hội về công tác ATTP, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và ý thức người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP trên địa bàn tỉnh.
              Để tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, các cơ quan chức năng, UBND các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông các quy định của pháp luật về ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và đến tận người tiêu dùng. Các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại địa phương tiếp tục thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP trong dịp Lễ hội Xuân năm 2023./.
                                                                                                                          Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay3,472
  • Tháng hiện tại225,759
  • Tổng lượt truy cập13,009,355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây