Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An Tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc cấp tỉnh quản lý

Thứ sáu - 09/06/2023 05:01 166 0
Nhằm cập nhật kiến thức, phổ biến các quy định mới của pháp luật về an toàn thực phẩm, ngày 08 và 09/6/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức 03 hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở  thuộc quản lý của Chi cục bao gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên.
Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn cùng hơn 400 học viên là chủ cơ sở, người quản lý và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

BS.CKII Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP
phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, BS.CKII Hoàng Quốc Sơn chia sẻ khó khăn của các cơ sở thực phẩm do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 và tình hình phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Đặc biệt là kết quả kiểm tra, giám sát trong thời gian qua vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Để kịp thời chấn chỉnh và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở lĩnh vực ngành y tế và thuộc cấp tỉnh quản lý, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị để trang bị các kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm để cùng chung tay phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân.

ThS Trần Ngọc Sơn - Trưởng phòng Nghiệp vụ phát biểu tại Hội nghị phổ biến kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai
Tại hội nghị, các báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi những nội dung trọng tâm, cơ bản như: Các mối nguy ảnh hưởng đến thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Hồ sơ, quy trình, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bộ tiêu chí thẩm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn (đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể); Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Đồng thời đã ghi nhận và giải đáp các ý kiến đóng góp, khó khăn, vướng mắc của các cơ sở trong quá sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm
Thông qua hội nghị, các học viên được bổ sung kiến thức để thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm để từ đó thay đổi thái độ, hành vi và thực hành, góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập305
  • Hôm nay45,310
  • Tháng hiện tại258,571
  • Tổng lượt truy cập8,469,366
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây