Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai - 20/03/2023 05:20 1.702 0
Ngày 17/3, Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Quốc Dương, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế. Đại hội đã được nghe Báo cáo chính trị của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023; Báo cáo kiểm điểm BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023; các ý kiến đóng góp ý kiến và tham luận về “Công tác tổ chức hoạt động thể dục, thể thao rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại trong công chức, người lao động Chi cục ATVSTP Nghệ An”, “Phong trào thi đua nghiên cứu khoa học”; Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí Phạm Quốc Dương, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Nghệ An.
Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hiện có 19 đoàn viên là công chức, người lao động. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi uỷ Chi cục và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế, Ban Chấp hành công đoàn Chi cục đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Chi cục lần thứ II và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên, công chức, người lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách như tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm y tế, BHXH, chế độ cho lao động nữ. Công đoàn tổ chức trao các phần quà cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán; tặng quà cho con cán bộ, đoàn viên nhân dịp Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu; tặng quà cho nữ đoàn viên nhân các ngày Lễ 8/3, 20/10. Vận động đoàn viên tham gia hưởng ứng các hoạt động do công đoàn các cấp phát động như ủng hộ tiền, quần áo, nhu yếu phẩm cho người nghèo, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bị dịch Covid-19. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên tích cực, chủ động đăng ký học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ công tác, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Công đoàn cơ sở Chi cục trong 5 năm qua đều được xếp loại công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm 100% đoàn viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở và đều đạt danh hiệu lên Lao động tiên tiến, trong đó có 20% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đã có gần 20 đề tài, sáng kiến, giải pháp các cấp được công nhận; 08 lượt đoàn viên được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; có 08 đoàn viên được tặng Bằng khen; 06 đoàn viên công đoàn được tặng Giấy khen của Công đoàn cấp trên. Những kết quả trên đã góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm, vị thế của tổ chức Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển chính trị của Chi cục, của ngành.
Cùng với những kết quả thực hiện được, Ban Chấp hành Công đoàn Chi cục cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật trong công chức, người lao động nhìn chung còn chưa được thường xuyên; chưa chủ động và sáng tạo trong các hoạt động công đoàn.
Đại hội đã tiến hành bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó bầu 01 đồng chí làm Chủ tịch Công đoàn; Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đại hội đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 với một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; thực hiện tốt việc đại diện chăm lo, bảo vệ đối với cán bộ, công chức, người lao động; Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong kỷ luật cho công chức, người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công đoàn đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vũng mạnh.
Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp./.

  BCH Công đoàn Chi cục ATVSTP Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay7,114
  • Tháng hiện tại238,106
  • Tổng lượt truy cập10,232,259
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây