Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 03:57 817 0
            Chiều ngày 10/7/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 với sự tham gia của toàn thể cán bộ công chức, người lao động của Chi cục. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hữu Lê, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các phòng Nghiệp vụ Y, Tổ chức - Cán bộ Sở Y tế.
             Hội nghị đã được nghe các báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai 6 tháng cuối năm 2023 của các phòng Nghiệp vụ, Thanh tra và Hành chính - Tổng hợp; Báo cáo công tác giám sát của Ban chấp hành Công đoàn; Báo cáo công tác tài chính và các ý kiến thảo luận của cán bộ công chức, người lao động của Chi cục. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, Chi cục đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch của năm 2023.
 Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo: Chi cục đã tham mưu Sở Y tế trình UBND tỉnh tham mưu Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 167-KH/TU ngày 14/3/2023 về triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
             Về công tác truyền thông: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023 tại huyện Anh Sơn với hơn 1500 người tham gia; Tổ chức 04 lớp tập huấn kiến thức ATTP với 520 người của các cơ sở do cấp tỉnh quản lý; Phối hợp với Sở Du lịch, Phòng Y tế tập huấn kiến thức ATTP với 10 lớp/1.238 học viên và 11 cuộc truyền thông cho 1.700 lượt người tham gia. Viết 37 tin, bài về triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm đăng trên facebook, Websize Chi cục; Cổng thông tin điện tử Sở Y tế, Websize Cục An toàn thực phẩm, websize của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Nhân dân.
               Giải quyết thủ tục hành chính công: Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục tiếp nhận và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 54 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tiếp nhận 23 hồ sơ tự công bố sản phẩm ATTP, 02 hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm và xác nhận nội dung quảng cáo 02 sản phẩm.
Công tác giám sát an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm: Tổ chức giám sát 50 mẫu thực phẩm, kết quả 50/50 mẫu đạt. Giám sát đảm bảo ATTP mùa du lịch, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THCS và các hội nghị, sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP. Trong 6 tháng đầu năm 2023, điều tra, xử lý 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 81 người mắc, không có trường hợp tử vong.
               Công tác thanh tra, kiểm tra : Chi cục đã tổ chức 06 Đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, đột xuất theo các chuyên đề khác nhau và tiến hành thanh tra được 141 cơ sở, trong đó có 131 cơ sở đạt (chiếm 92,91%) và 10 cơ sở vi phạm (chiếm 7,09%) bị xử lý với tổng số tiền phạt là 83.000.000 đồng. Ngoài ra, Chi cục xử phạt vi phạm hành chính việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung năm 2022 với tổng số tiền phạt là 35.720.000 đồng. Tham gia các Đoàn thanh tra liên ngành của UBND tỉnh dịp Tết Nguyên đán và Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023 với  kết quả kiểm tra 75 cơ sở, xử phạt 13 cơ sở với số tiền 99.000.000 đồng và làm việc với 06 Ban chỉ đạo ATTP huyện, thành phố, thị xã.
               Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả, nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, người lao động Chi cục đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 và chỉ đạo triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm nhằm hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch cả năm 2023, trong đó tập trung tham mưu các hoạt động của Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh; công tác phối kết hợp với các sở, ban, ngành trong các hoạt động quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Tham mưu chỉ đạo triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2024.
             Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Quy Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn Sở Y tế đã quan tâm giúp đỡ Chi cục trong thời gian qua và mong tiếp tục quan tâm chỉ đạo thường xuyên để Chi cục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
 
BSCK 2 Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
            Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Lê đã trao Cờ thi đua của Bộ Y tế cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022; Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2022 của UBND tỉnh; Bằng khen của UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng; Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở của Sở Y tế cho đồng chí Hồ Thị Hoài Ân.
Đ/c Nguyễn Hữu Lê trao Cờ thi đua của Bộ Y tế cho Tập thể Chi cục
                          Đ/c Nguyễn Hữu Lê trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2022 của UBND tỉnh tăng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
                                                                                                                                                                              Phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục ATVSTP Nghệ An
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đ/c Trần ngọc Sơn, Trưởng phòng Nghiệp vu báo cáo tham luận
 
Đ/c Đinh Văn Lĩnh, Trưởng phòng Thanh tra báo cáo tham luận
 
 
Đ/c Trần Trung Hoàng, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp báo cáo tham luận
Đ/c Hồ Thị Đa Hiền, Kế toán trưởng báo cáo công tác tài chính
 
Đ/c Hoàng Thị Hoa Lê, Chủ tịch Công Đoàn báo cáo kết quả giám sát của Công đoàn
 
Đ/c Hồ Trọng Hùng, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế công bố các quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân
Đ/c Nguyễn Hữu Lê trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Chuyên viên phòng Thanh tra
Đ/c Nguyễn Hữu Lê trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho đồng chí Hồ Thị Hoài Ân, Chuyên viên phòng Nghiệp vụ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,175
  • Tháng hiện tại22,328
  • Tổng lượt truy cập5,116,772
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây