Từ ngày 21/9 đến ngày 25/9/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã thành lập Đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 02 tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng. Tham dự Đoàn công tác có Bs CKII Phạm Ngọc Quy – Chi cục Trưởng cùng đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các phòng của Chi cục ATVSTP. Tham dự làm việc, tại Lạng Sơn có đồng chí Phạm Công Anh – Chi cục Trưởng cùng đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các phòng của Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn; Tại Cao Bằng có đồng chí Lương Thị Hà – Chi cục Trưởng cùng đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các phòng của Chi cục ATVSTP tỉnh Cao Bằng.
Đoàn Nghệ An làm việc tại Chi cục ATVSTP Lạng Sơn
Đoàn Nghệ An làm việc tại Chi cục ATVSTP Cao Bằng
Tại buổi làm việc giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và Chi cục 02 tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, các bên đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và các bài học trong công tác quản lý an toàn thực phẩm: Công tác truyền thông, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho đồng bào các dân tộc thiểu số; công tác xây dựng các kế hoạch, chương trình làm việc hàng năm của mỗi đơn vị; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; công tác ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm trong quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn mỗi tỉnh.
Thông qua trao đổi kinh nghiệm cũng như thăm và làm việc với một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, lãnh đạo các Chi cục đánh giá cao hiệu quả trong việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm của các tỉnh nhằm nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thực hiện quản lý an toàn thực phẩm của các Chi cục.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP Nghệ An
Một số hình ảnh học tập trao đổi kinh nghiệm