Nghệ An: Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thứ tư - 17/04/2024 22:30 723 0
           Tối ngày 17/4/2024, tại thành phố Vinh, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Vinh đã tổ chức thành công Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề  “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mớivà khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tại tuyến đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, thành phố Vinh.
              Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2024 với nhiều hoạt động được hưởng ứng triển khai trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
 
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
cùng đông đảo đại diện các cơ quan, đơn vị và cơ sở s
ản xuất, kinh doanh thực phẩm tham dự
             Tham dự Lễ phát động có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh; đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vinh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 21 huyện, thị xã, thành phố Vinh cùng hơn 1.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Vinh.
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo
An toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động
               Tham dự và phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và đề nghị các sở, ngành cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm các cấp thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 167-KH/TU ngày 14/3/2023 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp an toàn, hình thành và phát triển chuỗi nông nghiệp sạch, hữu cơ; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
          Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cam kết chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ có hiệu  quả  công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, quyết tâm ngăn chặn việc sản xuất, lưu thông, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm; đồng thời kêu gọi người dân vì sức khỏe của mình cũng như cộng đồng không sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm độc hại, hãy phát hiện và tố giác kịp thời tới những hành vi sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm không an toàn, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
           Để thực hiện tốt đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đại diện các cơ sở đã phát biểu hưởng ứng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; thường xuyên tự kiểm tra, tự giám sát quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm để chấn chỉnh kịp thời, xây dựng thương hiệu sản phẩm và là địa chỉ lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.
Bà Nguyễn Thị Na – Phó Quản lý nhà hàng Vua Cá Sapa phát biểu hưởng ứng
         Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm huy động tích cực sự vào cuộc của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sự giám sát của người tiêu dùng đối với các vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm.
Khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tuyến đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, thành phố Vinh
Đặc biệt, tại buổi lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Ủy ban nhân dân thành phố Vinh phối hợp Ủy ban nhân dân phường Vinh Tân tổ chức khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tuyến đường Lê Mao kéo dài. Đây là mô hình tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm thứ 2 được triển khai xây dựng tại thành phố Vinh, không chỉ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn hình thành nét văn minh mới trong quản lý hoạt động thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, du lịch tại địa phương.
                          Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
Một số hình ảnh khác

 
Công bố Quyết định công nhận Tuyến phố Lê Mao kiểm soát an toàn thực phẩm

 
Chương trình văn nghệ tại Lễ phát động
“Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tuyến đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, thành phố Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,152
  • Tháng hiện tại238,144
  • Tổng lượt truy cập10,232,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây