Chi bộ Chi cục ATVSTP Nghệ An tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV năm 2023: “Một số giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ công chức, đảng viên tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An”        

Thứ tư - 06/12/2023 01:51 404 0
               Để chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thường xuyên, liên tục đi vào thực chất và hiệu quả cho toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, người lao động, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV/2023 với nội dung Một số giải pháp nâng cao tinh thần, ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ đảng viên, công chức, người lao động tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An”. Nội dung chuyên đề do đồng chí Hồ Thị Đa Hiền, Kế toán trưởng chuẩn bị và đồng chí Trần Trung Hoàng, Phụ Trách phòng Hành chính – Tổng hợp Chi cục ATVSTP Nghệ An trình bày.
1.
Ảnh: Đ/c Trần Trung Hoàng – Phụ trách phòng HC-TH trình bày chuyên đề
             Thông qua chuyên đề đã đánh giá những giải phải đã triển khai được trong thời gian qua góp phần nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị và từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước, thực hiện việc mua sắm tài sản đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả theo đúng quy định. Nội dung chuyên đề cũng đã phân tích những tồn tại, hạn chế và các nguyên nhân trong qua trình triển khai thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí tại đơn vị từ đó đề xuất những giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhằm nâng cao hiệu quả trong việc quản lý và sử dụng nguồn ngân sách nhà nước như:
            - Thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, tỉnh về chính sách thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc điều hành quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước.
            - Tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức lồng ghép các nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí vào trong các buổi sinh hoạt, hội họp để trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức thực hành cho cán bộ, công chức, người lao động; hình thành thói quen tiết kiệm, nâng tầm “tính tiết kiệm” trở thành “văn hóa tiết kiệm” trong sinh hoạt và làm việc của mọi người. Xây dựng kế hoạch, triển khai rộng rãi chương trình hành động về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động nghiêm túc thực hiện.
            - Công khai, minh bạch nguồn ngân sách được cấp và quyết toán hàng năm. Chủ động lập dự toán, rà soát điều chỉnh các nhiệm vụ chi, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chi tiêu, áp dụng các biện pháp, giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả trong công tác tiết kiệm, chống lãng phí.
            - Khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có ý thức và đem lại kết quả trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Phê bình, kiểm điểm, áp dụng các hình thức chế tài đối với những cá nhân, tập thể vi phạm quy chế sử dụng tài sản công, gây lãng phí.
            Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên, cán bộ công chức, người lao động của Chi cục đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các nội dung của chuyên đề, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại đơn vị.
            Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phạm Ngọc Quy, Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, trình bày của đảng viên được phân công nhiệm vụ xây dựng nội dung chuyên đề và đề nghị tiếp thu các ý kiến, hoàn chỉnh nội dung chuyên đề và giao Lãnh đạo Chi cục tổ chức triển khai thực hiện./.  
                                                                                                                                              Phòng HC-TH , Chi cục ATVSTP Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập287
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm281
  • Hôm nay47,629
  • Tháng hiện tại260,890
  • Tổng lượt truy cập8,471,685
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây