Chi bộ Chi cục ATVSTP Nghệ An tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Đánh giá kết quả và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Thứ năm - 07/09/2023 21:30 221 0
       Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư TW Đảng khoá X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương Hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Quy định số 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của Tỉnh ủy Nghệ An về đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Kế hoạch số 27-KH/CB về tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2023 của Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày 6/9/2023, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III/2023 với nội dung Đánh giá kết quả và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.
           Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, thách thức và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn. Hoạt động truyền thông và đặc biệt là chất lượng truyền thông về ATTP hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo ATTP nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ quản lý ATTP; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Để góp phần giải quyết các khó khăn, thách thức của thực trạng ATTP hiện nay, cần phải nâng cao chất lượng truyền thông về ATTP nhằm duy trì những thành quả trong công tác bảo đảm ATTP đã đạt được, nâng cao nhận thức của cán bộ làm công tác ATTP; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân về quyền lợi và trách nhiệm trong việc bảo đảm ATTP, đồng thời ứng phó hiệu quả với các sự cố mất ATTP, ngộ độc thực phẩm, các thông tin không chính xác về ATTP.
          Nhận thức về vai trò và sự cần thiết của công tác truyền thông trong các hoạt động bảo đảm an ninh, an ATTP trong tình hình mơi, Chi uỷ Chi bộ đã lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề Đánh giá kết quả và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trình bày chuyên đề, đồng chí Nguyễn Trọng Lê Chi Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục ATVSTP Nghệ An đã đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua; phân tích những tồn tại, hạn chế và các nguyên nhân, từ đó đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông về ATTP trong thời gian tới. Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên, cán bộ công chức, người lao động của Chi cục đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các nội dung của chuyên đề, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả, chất lượng truyền thông về ATTP.
          Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, trình bày của đảng viên được phân công nhiệm vụ xây dựng nội dung chuyên đề và đề nghị tiếp thu các ý kiến, hoàn chỉnh nội dung chuyên đề và giao Lãnh đạo Chi cục tổ chức triển khai thực hiện./.
                                                                                                            Phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục ATVSTP Nghệ An
                       
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt Chuyên đề Quý III/2023.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,355
  • Tháng hiện tại22,508
  • Tổng lượt truy cập5,116,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây