Nghệ An: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 05:42 541 0
Nghệ An: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2024
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Chiều ngày 17/4/2024, tại thành phố Vinh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2024 nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm trên toàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2024
Tham dự lớp tập huấn có Bs.CKI Lê Phi Hùng - Phó Chánh Thanh tra, Sở Y tế; Bs.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng; Bs.CKII Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng gần 100 cán bộ là lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và khoa An toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố Vinh.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bs.CKII Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh công tác quản lý an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn đang phải đối mặt với những thách thức như: Công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố, còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn lưu thông trên thị trường; tình hình quảng cáo thực phẩm chức năng vi phạm pháp luật, đặc biệt trên mạng xã hội khó quản lý,… Do vậy, việc củng cố, nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết.

Bs.CKII Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh
 thực phẩm phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, Bs.CKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó đề nghị các địa phương chú trọng triển khai chiến dịch truyền thông, kiểm tra, đồng thời báo cáo kịp thời kết quả thực hiện theo quy định. Cũng tại Hội nghị, các học viên được nghe trình bày một số quy định mới về thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và truy xuất nguồn gốc về ATTP; Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; Thông tư số 29/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm; Thông tư số 31/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế quy định thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời.

Bs.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
 phổ biến Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Hội nghị triển khai công tác an toàn thực phẩm được tổ chức định kỳ hàng năm không chỉ nhằm cập nhật kịp thời các quy định hiện hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm mà còn là dịp để cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm các cấp trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để triển khai tốt hơn, đồng bộ hơn, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh, tại 21 huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt ra quân triển khai chiến dịch truyền thông tích cực hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với hình thức đa dạng như: Tổ chức lễ phát động, hội nghị triển khai, diễu hành trên các trục đường chính, treo băng rôn khẩu hiệu, truyền thông lưu động, truyền tải các thông điệp về đảm bảo an toàn thực phẩm trên hệ thống phát thanh xã, phường, thị trấn,…
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Một số hình ảnh khác


Các đồng chí giảng viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến
một số quy định mới lĩnh vực an toàn thực phẩm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay6,532
  • Tháng hiện tại237,524
  • Tổng lượt truy cập10,231,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây