Huyện Yên Thành: Đẩy mạnh truyền thông an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng

Thứ sáu - 31/03/2023 03:41 1.177 0
              An toàn thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng, trong đó người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc mua, chế biến, bảo quản thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, không ít bộ phận người dân vẫn còn thiếu hiểu biết về kiến thức lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm, mặt khác do còn nhiều phong tục tập quán sinh hoạt ở một số địa phương không phù hợp, dẫn đến sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 
Truyền thông an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng tại huyện Yên Thành
       Để nâng cao kiến thức hiểu biết cho người dân về an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, trong 02 ngày 29 - 30/3/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Y tế huyện Yên Thành đã tổ chức các buổi Hội nghị truyền thông về An toàn thực phẩm với hơn 600 đối tượng tham gia là các hội viên các tổ chức chính trị- xã hội như hội Phụ nữ, hội Cựu chiến binh,…, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tại các xã trên địa bàn huyện.
Bà Phan Thị Tuyết – Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành nhấn mạnh vai trò của người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn
          Phát biểu tại Hội nghị truyền thông, bà Phan Thị Tuyết - Trưởng Phòng Y tế huyện Yên Thành nhấn mạnh: Trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, người dân không chỉ là đối tượng để cơ quan quản lý thực hiện các hoạt động tuyên truyền, mà mỗi người dân cũng chính là một tuyên truyền viên ngay tại gia đình, thôn xóm, khu dân cư; đồng thời là giám sát viên để phát hiện, tố giác kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo, góp phần chung tay cùng xã hội thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm. Do vậy người tiêu dùng cần nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình và trang bị kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.
Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tham gia truyền thông cho người dân
         Tại hội nghị, người dân đã được nghe cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày, phân tích về các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; cách phòng chống ngộ độc thực phẩm; cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm và các phương pháp chế biến, bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn. Các nội dung tuyên truyền đều mang tính phổ thông, diễn đạt dễ hiểu và thiết thực nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc tiếp thu nâng cao hiểu biết, từ đó tác động đến hành vi thực hành về an toàn thực phẩm của người dân. Tại buổi nói chuyện, người dân cũng đã được giải đáp nhiều thắc mắc và chia sẻ các khó khăn liên quan đến việc tiêu dùng, sử dụng thực phẩm trên địa bàn.
          Việc đẩy mạnh truyền thông nhằm nâng cao ý thức, nhận thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng là nhiệm vụ tiên phong, đóng vai trò quyết định trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội./.
                                                                                                  Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
Một số hình ảnh khác

 


 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay6,696
  • Tháng hiện tại243,373
  • Tổng lượt truy cập13,026,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây