Nghệ An đang bước vào mùa cao điểm du lịch năm 2023, công tác đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ du khách được các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ sở kinh doah dịch vụ ăn uống, các nhà hàng khách sạn đặc biệt quan tâm. Sáng ngày 21/4/2023, Sở Du lịch Nghệ An và UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ và người tham gia trực tiếp chế biến của các khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Tham dự tập huấn có lãnh đạo Sở Du lịch và UBND thị xã Cửa Lò cùng gần 200 học viên là chủ cơ sở, người quản lý các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trao đổi các nội dung về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Phân tích các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; các quy định về xử phạt vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.