Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An: Tham dự Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 4/2024

Thứ sáu - 26/04/2024 04:39 227 0
        Sáng ngày 26/4/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 4/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
         Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An trình bày bài tham luận “Một số nội dung về an toàn thực phẩm cần tập trung truyền thông trong thời gian tới”, theo đó đã trao đổi về tình hình công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn toàn quốc trong 3 tháng đầu năm 2024, đồng thời đánh giá các thành quả đã đạt được trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, cũng như chỉ ra các khó khăn, hạn chế trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Trọng Lê Chi - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục ATVSTP trình bày tham luận tại Hội nghị
Xác định công tác truyền thông về an toàn thực phẩm là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong thời gian tới, tại hội nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị tăng cường hơn nữa sự phối hợp của ngành Tuyên Giáo với ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch hành động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư; Kế hoạch số 167-KH/TU ngày 14/3/2023 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư, cũng như đề nghị các đại biểu tham dự tăng cường tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đó có nội dung về an toàn thực phẩm đến cán bộ, đảng viên tại cơ quan, đơn vị; đưa thông tin về an toàn thực phẩm đến tận cấp cơ sở.
Định hướng tuyên truyền tháng 5/2023, đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức Đảng, các Ban Tuyên giáo, Ban Tuyên huấn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh tập trung tuyên truyền các nội dung được thông tin, phổ biến, quán triệt tại hội nghị trên cơ sở bám sát tình hình của địa phương, đơn vị để chắt lọc nội dung tuyên truyền có trọng tâm gắn với việc thực hiện nhiệm chính trị của đơn vị mình, trong đó cần tăng cường tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, coi đó là trách nhiệm và quyền lợi, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
                                                                  Bs CKII. Phạm Ngọc Quy

                                Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay11,591
  • Tháng hiện tại425,519
  • Tổng lượt truy cập10,830,086
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây