Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái kiểm tra, trao đổi kinh nghiệm về công tác An toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An

Thứ sáu - 01/12/2023 03:00 653 0
            Thực hiện Quyết định số 511/ QĐ-ATTP ngày 12/10/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành Bảng điểm và mẫu Biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Sở Y tế, Chi cục, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023. Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái do ông Lương Quốc Dũng, Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn công tác. Về phía Chi cục An toàn vệ thực phẩm Nghệ An có Ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng và các đồng chí Lãnh đạo phòng và các chuyên viên có liên quan.
            Trong 02 ngày (29-30/11/2023), Đoàn đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2023; đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động quản lý an toàn thực phẩm giữa  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và Yên Bái.
Đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP Yên Bái làm việc tại Chi cục ATVSTP Nghệ An
               Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo tóm tắt công tác an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Năm 2023, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An triển khai đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động, như: 100% các Ban chỉ đạo liên ngành từ tỉnh đến huyện, xã có quyết định thành lập, kiện toàn có chủ tịch UBND các cấp làm Trưởng Ban. Công tác phối hợp liên ngành được tăng cường; công tác kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành được triển khai hiệu quả theo các chuyên đề; Công tác giáo dục truyền thông được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; cung cấp thông tin và xử lý thông tin về an toàn thực phẩm nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, Chi cục Nghệ An đã triển khai phần mềm quản lý an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến tận các huyện, xã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý an toàn thực phẩm; có 01 đề tài được công nhận sáng kiến cấp tỉnh về Bộ tiêu chí hướng dẫn công tác thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh từ năm 2020; xây dựng được 06 Mô hình cơ sở có kiểm soát an toàn thực phẩm, 02 Mô hình tuyến phố có kiểm soát an toàn,...Bên cạnh đó, Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng, nhiều huyện miền núi, vùng cao nên cũng gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý, truyền thông; các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đa số ở quy mô nhỏ, lẻ, manh mún hộ gia đình, thức ăn đường phố chiếm đa số nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn và luôn tièm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An.
             Đồng thời với công tác kiểm tra, Lãnh đạo và cán bộ hai Chi cục đã có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và công tác chuyên môn; thảo luận và ghi nhận những ưu điểm, khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị để rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác, đề ra những giải pháp cụ thể để áp dụng vào tình hình thực tế của từng địa phương./.
                                                                                                               Phòng Hành chính - Tổng hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Một số hình ảnh buổi kiểm tra
Đ/c Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An báo cáo kết quả hoạt động của Chi cục
Chi cục ATVSTP tỉnh Yên Bái tặng quà lưu niệm Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An
Lãnh đạo và cán bộ công chức hai Chi cục chụp ảnh kỷ niệm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Hôm nay18,518
  • Tháng hiện tại18,518
  • Tổng lượt truy cập9,637,230
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây