Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc cấp tỉnh quản lý

Thứ năm - 27/06/2024 22:24 102 0
             Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn Nghệ An, trong 2 ngày 26 và 27/6/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức 03 hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở thuộc quản lý của Chi cục bao gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên.
            Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn cùng hơn 300 học viên là chủ cơ sở, người quản lý và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn tỉnh theo quy định phân cấp tại Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 của UBND tỉnh Nghệ An.
BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc Hội nghị
            Phát biểu tại Hội nghị, BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông tin về kết quả kiểm tra, giám sát trong thời gian qua vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; các vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước và tỉnh Nghệ An trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời ghi nhận sự chuyển biến tích cực của đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc cấp tỉnh quản lý góp phần thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm ở các cơ sở thuộc cấp tỉnh quản lý. Để kịp thời chấn chỉnh và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở lĩnh vực ngành y tế thuộc cấp tỉnh quản lý, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị để trang bị các kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm để cùng chung tay phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân.
 
          Đồng chí báo cáo viên trao đổi những nội dung trọng tâm về an toàn thực phẩm và chia sẻ kinh nghiệm thực tế kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở
Tại Hội nghị, các báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi những nội dung trọng tâm, cơ bản như: Các mối nguy ảnh hưởng đến thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Hồ sơ, quy trình, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bộ Tiêu chí thẩm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn (đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể); Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế kiểm tra, thẩm định điều kiện thực tế và giải đáp các ý kiến vướng mắc của các cơ sở trong quá sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
          Thông qua Hội nghị, các học viên được bổ sung kiến thức để thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm để từ đó thay đổi thái độ, hành vi và thực hành, góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh./.
                                                                                                                           Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay12,054
  • Tháng hiện tại425,982
  • Tổng lượt truy cập10,830,549
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây