Ngày 16/4, bác sĩ Võ Hoài Nam, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang điều trị cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Trước đó, vào khoảng 21h ngày 15/4, khoa Hồi sức cấp cứu liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu…
Qua kiểm tra ban đầu, nhận định bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, các bác sĩ đã nhanh chóng truyền dịch giải độc, bù nước.
Khai thác từ người nhà, chiều 15/4, nhóm người này đi ăn cỗ cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa… Trong đó, 8 bệnh nhân được người thân đưa đến viện cấp cứu, một số người khác bị nhẹ hơn đã tự mua thuốc điều trị tại nhà.
Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do những người này ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc. Được biết, chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.
Ý kiến bạn đọc