Nhằm cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ thuộc UBND, Trạm Y tế xã/thị trấn; Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn. xóm; Trưởng Ban công tác Mặt trận; Cán bộ Y tế thôn/xóm/bản để từ đó tuyên truyền cho người dân biết và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong Tháng 8 và Tháng 9 năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện Đô Lương, Diễn Châu, Anh Sơn và Quỳ Hợp tổ chức thành công 08 Hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho 2.289 cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm cấp xã, thôn xóm trên địa bàn.
Hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm tại huyện Diễn Châu
Tại các lớp tập huấn, cán bộ UBND và trạm Y tế cấp xã, Ban cán sự khối xóm và cán bộ y tế khối/xóm đã được nghe báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm truyền đạt những nội dung về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại hộ gia đình; Cách lựa chọn, sử dụng, bảo quản thực phẩm an toàn; Hướng dẫn giám sát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng; Các quy định về quảng cáo thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Y tế và tổ chức giám sát hoạt động quảng cáo thực phẩm tại địa phương.
Hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm tại huyện Đô Lương
Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, qua đó tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân biết các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm; Biết cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại hộ gia đình và các bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng.
Hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm tại huyện Anh Sơn
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An