Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ ba - 09/07/2019 05:07 438 0
Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính 12 cơ sở. Tổng số tiền dự kiến xử phạt là 84 triệu đồng.
Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 của UBND tỉnh, từ ngày 10/1/2019 - 2/2/2019, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh tra tại 28 cơ sở. Đây là những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ngoài ra còn có các siêu thị. Kết quả thanh kiểm tra cho thấy có 16 cơ sở đạt, có 12 cơ sở không đạt. Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt hành chính. Tổng số tiền dự kiến xử phạt là 84 triệu đồng.


Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra tại siêu thị Big C Vinh. Ảnh: Thành Chung

Những lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Khu chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, chế độ vệ sinh; bảo quản sản phẩm, thực phẩm không phù hợp với điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm, không phù hợp với điều kiện bảo quản do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm đã công bố; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng động vật gây hại xâm nhập; thực hiện không đúng theo quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn, chế độ kiểm thực 3 bước; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy kín...

Sau Tết Nguyên đán, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục hoạt động cho đến cuối tháng 3/2019 với mục tiêu kiểm soát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu; đặc biệt chú trọng việc thanh kiểm tra, hướng dẫn tại các địa phương có tổ chức lễ hội Xuân.

Thành Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,121
  • Tháng hiện tại22,274
  • Tổng lượt truy cập5,116,718
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây