Cần đẩy mạnh hoạt động giám sát attp tại bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm!

Thứ ba - 18/05/2021 03:03 88 0

Ngày 18/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết, tại xóm Ngàm Vàng, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng vừa xảy vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 cháu bé tử vong và 20 người phải nhập viện.

Trước đó vào ngày 13/5, nhà anh Lầu A Páo (xóm Ngàm Vàng) tổ chức đám cưới cho con và mời khách ăn cỗ với khoảng 17 mâm. Thức ăn trong đám cưới do người dân trong xóm tự nấu gồm các món như đậu phụ, thịt lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ…

Ảnh minh họa.

Sau bữa ăn, đến ngày 14/5, 20 người có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn, tiêu chảy. Đến chiều 15/5, những người bị ngộ độc đã đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Đáng chú ý là sau khi dự đám cưới, ông Lầu Thà Páo mang thức ăn tại đám cưới (mỳ tôm xào trứng) về cho 2 cháu là Lầu Thị Phương (5 tuổi) và Lầu A Quả (3 tuổi). Do thức ăn bị ôi thiu, người nhà lại phát hiện muộn các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên 2 cháu bé không được cấp cứu kịp thời dẫn đến tử vong.

Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều trị cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bé bị tử vong và phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc./.

                                                                                                                                                       Nguồn: Báo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay7,881
  • Tháng hiện tại85,734
  • Tổng lượt truy cập2,459,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây