Nghệ An: Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2019

Thứ ba - 09/07/2019 04:34 40 0
Ngày 17/4/2019, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2019.
Nghệ An: Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2019

Tham dự Lễ phát động có PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh,Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy Nghệ An, Giám đốc Sở Y tế;Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; Đại diện Lãnh đạo ủy ban nhân dân, phòng Y tế, trung tâm Y tế 21 huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

"Tháng hành động An toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” là một hoạt động góp phần tích cực vào việc triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, huy động sự vào cuộc của các cấp chính quyền, doanh nghiệp, người sản xuất và người dân tiếp tục nêu caoý thức,trách nhiệmtrong thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại Lễ phát động PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh, UVBCHTU, Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng chí đề nghịBan chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố Vinh; các xã, phường, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục các tầng lớp nhân dân về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tâm lý, tập quán về an toàn thực phẩm trong toàn xã hội; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm. Đồng thời các đơn vị triển khai và tổ chức tổng kết, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện Kế hoạch "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm“ năm 2019.

Kết thúc Lễ phát động "Tháng hành động An toàn thực phẩm” năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức phổ biến Kế hoạch số 198/KH-UBND ngày 04/4/2019 của UBND tỉnh về triển khai"Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2019và mô hình điểm Bếp ăn tập thể, Nhà hàng ăn uống đủ điều kiện an toàn thực phẩm (tại các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP) đối với phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện,thị xã, thành phố Vinh./.

                                                          Chi cục ATVSTP Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay123
  • Tháng hiện tại1,281
  • Tổng lượt truy cập27,606
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây