Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Chủ nhật - 19/07/2020 20:31 102 0
         Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn  nghiệp vụ trong công tác thanh tra, kiểm tra , Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An phối hợp Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm tổ chức tập huấn thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
          Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 09/7 - 11/7/2020 với sự tham gia của 35 học viên là cán bộ công chức Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố Vinh và cán bộ  Chi cục. Tham dự, chỉ đạo lớp tập huấn có BsCKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế; tham gia giảng dạy có Ths Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Ths Lê Thục Lan - Trưởng phòng 1, Thanh tra Bộ Y tế, DS TS Lương Thị Phương Lan - Phó phòng Công tác thanh tra - Cục An toàn thực. Phát biểu lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng đã đánh giá cao vai trò của công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm trong quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian qua; đặc biệt là từ khi Chính phủ ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 thay thế Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 28/4/2012 thay đổi cơ bản phương thức quản lý thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Do đó, việc tập huấn nâng cao nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính về ATTP trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, nhất là đối với tuyến huyện, xã.
          BsCKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị
          Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm về công tác thanh tra trong nhiều năm, các giảng viên của Thanh tra bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm đã hướng dẫn cho học viên các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về lĩnh vực thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn chi tiết về quy trình tiến hành một cuộc thanh tra, kiểm tra ATTP; các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các quy định về tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm ATTP phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra...

ThS Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế hướng dẫn các quy định trong thanh tra, kiểm tra
          Thông qua lớp tập huấn, các giảng viên đã nhiệt tình trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm và giải đáp những vướng mắc, tình huống thường gặp trong quá trình thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP.
Chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tham gia lớp tập huấn
          Kết thúc khóa học, học viên rất tâm đắc với các nội dung đã được tập huấn. Từ những thông tin, kiến thức được tiếp cận, đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ làm công tác ATTP tại các tuyến nắm vững các quy định của pháp luật và thành thạo các kỹ năng, nghiệp vụ về thanh tra, kiểm tra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý về ATTP trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.
                                Phòng Thanh tra - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay233
  • Tháng hiện tại4,362
  • Tổng lượt truy cập75,460
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây