Nghệ An: Tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về An toàn thực phẩm

Thứ năm - 08/10/2020 21:36 14 0

          Ngày 06 và 07/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm và Bộ Tiêu chí mô hình điểm bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn đủ điều kiện ATTP, mô hình điển hình tiên tiến về ATTP cho các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại Nhà máy Núi Tiên, huyện Nghĩa Đàn và huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An)
          Tại đây, các hội viên được báo cáo viên của Sở Y tế giới thiệu những kiến thức cơ bản của Luật An toàn thực phẩm; hướng dẫn kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh; những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm; nguy cơ ngộ độc do không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nhận diện các thực phẩm động - thực vật có chứa độc tố gây nguy hiểm khi sử dụng; những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng và chế biến thực phẩm

3

Quang cảnh hội nghị

Đây là 1 trong những hoạt động xây dựng mô hình điểm, mô hình điển hình tiên tiến năm 2020. Những mô hình này nếu được công nhận sau khi được đánh giá theo Bộ Tiêu chí sẽ là điểm sáng để các cơ sơ khác học tập, triển khai thực hiện góp phần bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; đồng thời nâng cao uy tín, sự hài lòng của người sử dụng dịch vụ thuộc các mô hình điểm và mô hình điển hình tiên tiến.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại3,990
  • Tổng lượt truy cập69,550
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây