Công tác phát triển đảng viên của Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An

Thứ hai - 03/02/2020 21:17 100 0
                Xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng nói riêng, xây dựng Đảng nói chung, nhằm củng cố, xây dựng, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cũng như giới thiệu cho Đảng ủy Sở Y tế những quần chúng ưu tú khi đã chín muồi về mặt lý tưởng, nhận thức để đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
Hàng năm, Chi bộ phối hợp các tổ chức đoàn thể của Chi cục có kế hoạch chăm lo đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tham gia tích cực các phòng trào, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để giới thiệu cho Đảng những quần chúng có bản lĩnh, phẩm chất, năng lực công tác, không chạy theo hình thức, số lượng mà chú trọng đến chất lượng và khâu tạo nguồn đến công tác đào tạo, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới.
Chi ủy tặng hoa chúc mừng Đảng viên mới
          Căn cứ vào Điều lệ Đảng, các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, BCH Trung ương và các văn bản hướng dẫn cấp trên về công tác phát triển Đảng thực hiện nghiêm túc Quy định số 57, Hướng dẫn 01-HD/TW và các quy định, quy trình thủ tục đảm bảo khách quan, trung thực. Trong đó, quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch được thực hiện chặt chẽ, đầy đủ, khách quan. Hoàn thiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ kết nạp đảng chuyển lên Đảng ủy cấp trên để xem xét chuẩn y kết nạp. Sau khi có kết quả chuẩn y của Đảng Uỷ khối các cơ quan tỉnh và được sự nhất trí Đảng ủy Sở Y tế, Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp đảng viên theo đúng quy định, thể hiện tính nghiêm túc giúp đảng viên cảm nhận sâu sắc, thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của người đảng viên.
Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2020, Chi bộ phấn đấu kết nạp từ 01- 02 quần chúng ưu tú vào Đảng, đến thời điểm hiện nay Chi bộ đã đạt được chỉ tiêu đề ra. Các quần chúng được đứng vào hàng ngũ của Đảng là những đảng viên có tinh thần, bản lĩnh vững vàng, có năng lực trong công tác chuyên môn cũng như có lối sống lành mạnh, đã trải qua thời gian dài thử thách và được sự ghi nhận của Chi bộ.
Đ/c Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp Đảng viên
Quần chúng ưu tú khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng với tâm thế lý tưởng tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí đảng viên mới đều bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
  Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hiện có 13 đảng viên, trong đó có 07 đảng viên nữ, 06 đảng viên nam; trình độ Đại học có 08 đồng chí và trên Đại học có 05 đồng chí; 02 đ/c có trình độ Cao cấp lý luận chính trị, 05 đ/c có trình độ Trung cấp lý luận chính trị, 06 đồng chí sơ cấp. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2020,  Kết quả công tác phát triển đảng viên tại Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tạo tiền đề cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Chi bộ cũng là một trong những thành tích đáng ghi nhận trong nhiệm kỳ 2018 – 2020 và là động lực, cơ sở mục tiêu đề ra cho Đại hội Chi bộ 2020 – 2022./.
                                                                                                                                                                                                                                                    Lê Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay423
  • Tháng hiện tại3,703
  • Tổng lượt truy cập63,252
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây