Yên Thành, tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “ Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm”

Thứ hai - 20/05/2024 02:49 321 0
           Chiều ngày 19/5/2024, UBND huyện Yên Thành phối hợp với Huyện đoàn, Trường THPT Bắc Yên Thành tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “ Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm”. Về dự Hội thi có các đồng chí đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, về phía huyện có đồng chí Hoàng Danh Truyền – HUV, PCT UBND huyện Yên Thành, đồng chí Thái Sơn – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Ban Giám hiệu và toàn thể Giáo viên, học sinh trường THPT Bắc Yên Thành.
Đ/c Hoàng Danh Truyền – HUV, PCT UBND huyện Yên Thành phát biểu tại Hội thi
          Hội thi đã thu hút 100 thí sinh là các học sinh tiêu biểu được lựa chọn các khối lớp trong trường THPT Bắc Yên Thành. Tại cuộc thi, các thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, với nội dung xoay quanh các vấn đề về Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và các kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm mà các em học sinh tiếp cận hàng ngày.
Các thí sinh tham gia cuộc thi một cách sôi nổi
Tham gia cuộc thi các thí sinh ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí được đánh số báo danh có thứ tự từ 1 đến 100. Thí sinh viết câu trả lời lên bảng mà Ban tổ chức đã chuẩn bị, mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời trong vòng 15 giây, trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp. Cuộc thi diễn ra sôi nổi và không kém phần kịch tính, các thí sinh đều đưa ra những câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất. Sau khi trả lời câu hỏi thứ 17, trên sàn thi đấu chỉ còn 3 thí sinh, Ban Tổ chức đã sử dụng quyền cứu trợ để đưa các thí sinh đã bị loại trở lại sân thi đấu bằng cách tổ chức trò chơi.
Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trao giải cho thí sinh
         Sau khi kết thúc 30 câu hỏi, do trên sàn thi đấu đông thí sinh nên Ban tổ chức đã sử dụng bộ câu hỏi phụ để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất. Trải qua thêm 3  câu hỏi phụ, thí sinh số 73, Nguyễn Hoàng Thái lớp 11A4 đã giành giải nhất. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất.
              Thông qua hội thi nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về quy định của pháp luật liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay11,454
  • Tháng hiện tại425,382
  • Tổng lượt truy cập10,829,949
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây