Quế Phong: Tổ chức thành công chuỗi hoạt động tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ ba - 11/10/2022 03:04 177 0
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện và UBND huyện Quế Phong. Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho hội viên phụ nữ và nhân dân trong công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm, qua đó nắm vững các quy định về Luật An toàn thực phẩm, các văn bản hướng dẫn thi hành một số điều của Luật, các kiến thức cơ bản trong việc tuyên truyền về ATTP cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm, góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Từ ngày 17/8/2022 đến cuối tháng 9/2022, Hội LHPN huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức tuyên truyền cho hơn 2600 hội viên phụ nữ và nhân dân tại 13/13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Sầm Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, hội viên đã được báo cáo viên phổ biến các chuyên đề xoay quanh những nội dung chính: các mối nguy cơ an toàn thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn và bảo quản một số loại thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với gia đình và cách sử dụng những ứng dụng cho phép người dùng quét mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên điện thoại di động…
Các hội viên tham gia buổi tuyên truyền
Bên cạnh đó đã kết hợp ra mắt 03 mô hình cụ thể: mô hình “2 thớt - 2 dao, sạch nhà, sạch ngõ, sạch môi trường” tại bản Na, xã Nậm Nhoóng; mô hình “Phụ nữ với ATTP vì sức khoẻ của gia đình và cộng đồng” tại xóm Hưng Tiến, xã Châu Thôn và mô hình “Sản xuất sạch, tiêu dùng sạch” tại xóm Hải Lâm, xã Mường Nọc. Tại chương trình Ban Tổ chức đã trao các phần quà cho các thành viên của mô hình.
Tặng quà cho các thành viên mô hình sản xuất sạch – tiêu dùng sạch tại xã Mường Nọc
Hoạt động tuyên truyền đã cung cấp kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên phụ nữ và nhân dân, từ đó nâng cao kỹ năng lựa chọn, sử dụng thực phẩm, tự bảo vệ lợi ích, sức khỏe của gia đình, bản thân và cộng đồng. Qua đây đã góp phần nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp và người lãnh đạo quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, làm chuyển biến nhận thức của các tổ chức, cá nhân, hội viên phụ nữ trong việc sử dụng thực phẩm tươi sống an toàn. Từ đó nhằm xây dựng, phát triển các mô hình chuỗi nông, lâm, thủy sản an toàn tạo ra sản phẩm thực phẩm đảm bảo chất lượng.
Diễm Hằng – Hội LHPN huyện Quế Phong
Một số hình ảnh tại buổi truyền thông
Văn nghệ Chào mừng của xã Đồng Văn

Văn nghệ chào mừng của xã Mường Nọc
Tặng quà cho các thành viên mô hình sản xuất sạch – tiêu dùng sạch tại xã Châu Thôn
Tặng quà cho các thành viên tham gia mô hình sản xuất sạch – tiêu dùng sạch tại xã Nậm Nhoóng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,460
  • Tháng hiện tại14,268
  • Tổng lượt truy cập4,630,336
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây