Nghệ An: Tăng cường công tác thanh tra việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm dịp "Tháng hành động vì ATTP" năm 2021

Thứ năm - 22/04/2021 22:12 66 0
"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" là hoạt động thường kỳ hàng năm nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đối với cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cũng như kiến thức về an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng, Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” đến cấp huyện, xã và các cơ sở thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Sau Hội nghị phát động, các hoạt động truyền thông và thanh tra cũng đã triển khai đồng loạt trên các tuyến.
Để triển khai hoạt động thanh tra an toàn thực phẩm, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 893/QĐ- UBND ngày 06/4/2021 về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm dịp "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ ngày 15/4/2021 đến nay, Đoàn đã tiến hành thanh tra 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, xử phạt hành chính 03 cơ sở với số tiền 28.000.000 đồng. Qua công tác thanh tra cho thấy, các cơ sở được thanh tra cơ bản đã nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; các hồ sơ liên quan tới an toàn thực phẩm được chuẩn bị tương đối đầy đủ, xuất trình khi đoàn yêu cầu. Tuy nhiên, có một số cơ sở chấp hành chưa đầy đủ các quy định về điều kiện sản xuất, bảo quản, điều kiện kinh doanh.
          Ảnh: Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống
Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm hướng tới chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”; kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở chấp hành đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra truy xuất nguồn gốc của thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm từ gia súc, kiểm tra việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch từ gia súc, gia cầm; Đồng thời đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
 

 
Ảnh: Đoàn kiểm tra tại khu sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm

                                                                                                                              Chi cục ATVSTP Nghệ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay11,438
  • Tháng hiện tại274,154
  • Tổng lượt truy cập1,098,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây